• Home

   » 

  Dịch vụ

   » 

  Dịch vụ thu hồi nợ

   » 

  Đàm phán thương lượng thu hồi nợ

  • Đàm phán thương lượng thu hồi nợ

  • Đàm phán thương lượng thu hồi nợ

  • Sunday, 04 March 2018, 08:50:32 PM
  • Đàm phán thương lượng thu hồi nợ

   Thuhoino24h.com (HBlaw) - Cung cấp các kiến thức, kỹ năng thu hồi các khoản nợ xấu cho Doanh nghiệp và cá nhân.


   Trong quá trình thu hồi công nợ chúng ta phải gặp rất nhiều đối tượng và hồ sơ công nợ khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khách nợ không thanh toán công nợ đó là hồ sơ chưa đáp ứng điều kiện thanh toán công nợ. Đối với các hồ sơ công nợ không được thanh toán do khách nợ còn có những băn khoăn vướng mắc về mặt hồ sơ, thì điều quan trọng nhất của một chuyên viên thu nợ lúc này là phải khéo léo tìm hiểu những điểm còn thiếu và cần bổ sung của hồ sơ, những gì cần hoàn thiện để khách nợ không thể dựa vào đó để kéo dài thời hạn thanh toán công nợ.

   Bài viết liên quan:
   - Sang tên sổ đỏ , Công chứng, văn phòng công chứng

   Tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt nam , Tư vấn đầu tưXin Giấy phép quảng cáo trên báo chí

    Dịch vụ thu hồi nợ , thủ tục khởi kiện đòi nợ , Dịch vụ thu hồi nợ doanh nghiệp, cá nhân

   Thủ tục thành lập công ty, Legal Guid Service giới thiệu gói dịch vụ tư vấn thành lập công ty giá rẻ với thời gian nhanh , đảm bảo tại Hà Nội. Cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng khách 

   Dịch tiếng anhDịch thuật tiếng anh: Công ty có nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật tiếng Anh cho các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo chất lượng bản dịch, giá cạnh tranh, dịch công chứng lấy trong

   Dịch vụ kế toán:Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp

   Xem thêm: dịch vụ làm báo cáo tài chính hoạt động tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo uy tín và chất lượng. Hotline: 01644213332

   Tư vấn luật đất đai:Được tư vấn và hỗ trợ bởi các luật sư có kinh nghiệm , hỗ trợ tư vấn thủ tục nhanh, chính xác. 

   Công ty dịch thuật: Dịch thuật, công ty dịch thuật,dịch thuật, công ty dịch thuật, Dịch công chứng, dịch lấy ngay, dịch thuật ở đâu tốt, dịch thuật đa ngữ, phiên dịch. Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội - TP HCM (Sài Gòn)... một trong những đơn vị Dịch thuật - Phiên dịch có trình độ chuyên môn

    

   Thủ tục ly hônlà một quy trình bắt buộc để chấm dứt về mặt pháp lý quan hệ hôn nhân theo quy định của pháp luật.

   Nguyên nhân dẫn tới hồ sơ công nợ còn chưa đáp ứng điều kiện thanh toán có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

   + Chưa tiến hành lập hồ sơ thanh quyết toán hợp đồng;

   + Hợp đồng chưa được thanh lý;

   + Hồ sơ chưa được đối chiếu công nợ;

   + Công trình, hoặc sản phẩm được giao còn đang trong thời hạn bảo hành hoặc có thể đã hết bảo hành nhưng hàng đã bị hỏng và khách nợ có nhu cầu muốn sửa chữa nhưng không được chủ nợ chấp nhận;

   + Điều kiện thanh toán của hồ sơ công nợ phụ thuộc vào bên thứ ba;.

   Khi đã tìm hiểu được về hồ sơ, những gì cần bổ sung hoàn thiện, hiểu nguyên nhân dẫn đến tranh chấp để khách nợ không thanh toán công nợ và mong muốn của khách nợ thì công việc tiếp theo chuyên viên thu nợ DFCcần phải làm đó là tìm giải pháp để có thể đàm phán thương lượng giúp hoàn thiện hồ sơ công nợ, bổ sung những chứng từ cần thiết còn thiếu nhằm đáp ứng điều kiện thanh toán.

   Khi tiến hành đàm phán thương lượng trong trường hợp này, chuyên viên thu nợ không thể nóng vôi thúc ép khách nợ thanh toán ngay mà phải tìm những khúc mắc khó khăn mà hai bên chưa giải quyết được. Trong quá trình đàm phán thương lượng bằng kỹ năng và nghiệp vụ của mình, DFC sẽ giúp khách hàng đàm phán để có thể hoàn thiện những gì trong hồ sơ công nợ còn thiếu và có thể gây bất lợi cho quá trình thu hồi công nợ tiếp theo và tạo điều kiện cho việc gây sức ép buộc khách nợ thanh toán về sau.

   + Trường hợp các bên chưa tiến hành thanh quyết toán theo hợp đồng, thanh lý hợp đồng: đàm phán thương lượng chúng ta cần làm rõ vì sao các bên lại chưa tiến hành thanh quyết toán hợp đồng, Hợp đồng quy định ra sao về vấn đề thanh quyết toán hợp đồng, bên nào có lỗi trong việc làm chậm trễ quá trình thanh quyết toán hợp đồng, những vấn đề cần đàm phán để giải quyết những khúc mắc trong vấn đề thanh quyết toán. Bàn bạc kế hoạch thanh quyết toán hợp đồng.

   Trường hợp lỗi trong việc làm chậm quá trình thanh quyết toán hợp đồng là do khách nợ thì trong quá trình đàm phán thương lượng phải khép kín hồ sơ, chứng minh được lỗi không tiến hành thanh quyết toán hợp đồng là thuộc về khách nợ, bổ sung tài liệu chứng minh đã yêu cầu khách nợ làm thanh quyết toán trong trường hợp trách nhiệm làm hồ sơ thanh quyết toán thuộc về khách nợ và chứng minh đã làm hồ sơ thanh quyết toán nhưng do khách nợ gây khó dễ nên hồ sơ chưa thể hoàn thành.

   Trường hợp lỗi trong việc làm chậm hoặc không tiến hành thanh quyết toán hợp đồng là thuộc về chủ nợ, trong quá trình đàm phán thương lượng cần khéo léo khắc phục những thiếu sót của hồ sơ, hạn chế đến mức thấp nhất những bất lợi có thể sẽ gặp phải khi khách nợ vin vào do lỗi của chủ nợ không tiến hành thanh quyết toán hợp đồng để gây khó khăn, không thanh toán công nợ.

   + Trường hợp còn thiếu hóa đơn chứng từ trong quá trình giao dịch giữa các bên: Trong quá trình giao dịch, có thể do nhận thức pháp luật không đúng nên một số chủ nợ đã nghĩ vì khách nợ không thanh toán nên không tiến hành xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng là hoàn toàn sai và khi tiến hành làm việc đàm phán thu hồi công nợ khách nợ có thể dựa vào đó để không thanh toán công nợ. Đây là một trong những bất lợi về mặt pháp lý của hồ sơ công nợ mà chúng ta thường gặp.

   Trong trường hợp này, là một chuyên viên thu hồi công nợ bạn cần phân tích cho phía chủ nợ biết rằng, nghĩa vụ xuất hóa đơn là nghĩa vụ của bên bán hàng và nó không phụ thuộc vào việc bên kia có thanh toán hay không. Do đó việc không tiến hành xuất hóa đơn là sai. Bên cạnh đó trong các lần đàm phán thương lượng với khách nợ cần có những phân tích hợp lý cho khách nợ hiểu được chúng ta hoàn toàn mong muốn xuất hóa đơn và sẵn sàng có thể xuất hóa đơn bất cứ lúc nào và có thể sẽ xuất hóa đơn ngay khi khách nợ yêu cầu và điều quan trọng là khách nợ phải có thiện chí trong việc thanh toán số công nợ còn lại.

   Trường hợp trong quá trình đàm phán thương lượng khách nợ vẫn không chịu thanh toán thì buộc chúng ta vẫn phải xuất hóa đơn GTGT cho khách nợ để đảm bảo về mặt pháp lý của hồ sơ trước khi vụ việc được đưa ra giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, khi tiến hành giao hóa đơn cho khách nợ cần có biên bản giao nhận hóa đơn hoặc có chứng từ chuyển phát bảo đảm chứng minh đã chuyển hóa đơn cho khách nợ.

   + Trường hợp công trình đã thi công hoặc hàng hóa đã giao vẫn đang trong thời hạn bảo hành: Bảo hành sản phẩm là việc bên thi công hoặc bên bán hàng tiến hành sửa chữa các lỗi mà công trình đã thi công gặp phải hoặc hàng hóa hư hỏng trong quá trình sử dụng trong thời hạn nhất định. Trong hợp đồng các bên thường có quy định về thời gian bảo hành sản phẩm và số phần trăm thanh toán được giữ lại trong thời gian bảo hành. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện không phải lúc nào các bên cũng tiến hành thực hiện đúng theo hợp đồng và thường có những vi phạm xảy ra.

   Cũng có thể đây chỉ là lý do để khách nợ dựa vào cố tình trốn tránh nghĩa vụ thanh toán. Vì vậy, trong quá trình đàm phán thương lượng chuyên viên thu nợ phải biết phân tích cho khách nợ buộc phải hiểu những điều khoản quy định tại hợp đồng, quyền và nghĩa vụ của các bên

   Khi các bên có những bất đồng trong việc bảo hành sản phẩm thì việc khách nợ có thể dựa vào đó để kéo dài thời gian thanh toán công nợ là điều không thể tránh khỏi.

   Đối với những hồ sơ chưa được thanh toán, khách nợ có thể đưa ra rất nhiều lý do khách nhau để biện minh cho việc vi phạm nghĩa vụ thanh toán của mình. Do đó, công việc đầu tiên của một chuyên viên thu nợ là phải tìm ra nguyên nhân thực sự khiến khách nợ không tiến hành thanh toán đúng hạn. Tùy theo từng trường hợp khách nhau chuyên viên thu nợ phải biết linh hoạt trong việc áp dụng các biện pháp thu nợ để làm theo thu hồi công nợ hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thời gian cũng như chi phí

  • ---------------------------------------------------------------
 •  
 • Đánh giá về chúng tôi

   • Gửi lời cảm ơn tới các thám tử
   • Gửi lời cảm ơn tới các thám tử:

    Vợ chồng tôi quá bận với công việc mà đã quên đi trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ. Chút nữa chúng tôi để mất đi đứa con thân yêu duy nhất của mình, đẩy con vào con đường tội lỗi. Nếu tôi tìm đến công ty các bạn chậm một bước thì có lẽ giờ đây con tôi đã không còn được như thế này. Tôi rất lấy làm cảm ơn và thấy may mắn khi được biết công ty và sự giúp đỡ của dịch vụ thám tử các bạn. Chúc công ty ngày càng phát đạt, được nhiều người biết đến và giúp đỡ được nhiều người làm cha, làm mẹ như chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

    Lê Thành Đạt - Đống Đa, Hà Nội

   •  
 • »Xem thêm

 

Copyright © 2012 Designed & Developed by thuhoino24h.com Group®